Quá trình hình thành và phát triển của trường THCS Dương Đức

Nằm phía Tây Nam huyện Lạng Giang, bên cạnh dòng sông Thương êm ả, có một nơi ngày ngày tràn ngập niềm vui với những tiếng cười, tiếng hát trẻ thơ, đó là trường THCS Dương Đức.

 Trường THCS Dương Đức được thành lập từ năm 1966, lúc đó trường nhờ địa điểm ở chùa Dương Quan Thượng, khi đó trường chỉ có 2 lớp với 90 học sinh. Năm học 1967 – 1968, trường phát triển thành 4 lớp với 120 học sinh do thầy Cao Sơn làm Hiệu trưởng.

Trong những năm từ 1968 – 1973, để tránh sự bắn phá của máy bay Mỹ, trường phải chia các lớp học sơ tán trong các thôn và nhờ chùa Dương Quan Hạ.

Đến năm học 1973 – 1974, trường mới chính thức chuyển về xây dựng tại địa điểm cạnh chùa Dương Quan Hạ như hiện nay. Lúc này trường có 6 lớp với 240 học sinh. Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Vũ Tiến Dũng.

Từ năm học 1977 – 1978 đến năm học 1991 – 1992, thực hiện chủ trương chung, trường cấp I và cấp II Dương Đức nhập thành trường PTCS Dương Đức.

Tới năm 1992, trường PTCS lại tách thành trường Tiểu học và Trung học cấp II nhưng vẫn chung cơ sở vật chất. Trường Trung học cấp II do cô giáo Đồng Thị Đang làm Hiệu trưởng.

Từ tháng 9 năm 1998, trường chính thức được tách riêng cơ sở vật chất ở địa điểm hiện nay.

Trong  những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của nhân dân địa phương nên cơ sở vật chất của trường ngày càng được đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Chất lượng giáo dục của nhà trường đang dần được nâng lên. Trường THCS Dương Đức thực sự là nơi nhân dân địa phương yên tâm gửi gắm con em đến học tập, rèn luyện.

Tác giả bài viết: Vũ Tiến Dũng - Nguyên HT nhà trường